Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Ăn nhiều đậu phụ và sữa đậu nành có nguy cơ mắc bệnh cao

Ăn nhiều đậu phụ và sữa đậu nành có nguy cơ mắc bệnh cao  - Sữa đậu nành và đậu phụ là hai sản phẩm phổ biến từ đậu nành. Nhưng tiêu thụ chúng quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng phụ.


Nguy cơ bệnh tật khó tin khi ăn nhiều đậu phụ và sữa đậu nành


Các sản phẩm từ đậu nành có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nên tốt cho sức khỏe, trong đó sữa đậu nành và đậu phụ là hai sản phẩm phổ biến, được chúng ta tiêu thụ nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, giống như bất kì loại thực phẩm nào, đậu nành cũng có tác dụng phụ nếu tiêu thụ quá nhiều. Vì vậy, chỉ nên tiêu thụ chúng ở một chừng mực nhất định hoặc theo tư vấn của bác sĩ.

Dưới đây là những tác dụng phụ của sữa đậu nành và đậu phụ mà bạn nên biết.

1. Tác dụng phụ của sữa đậu nành


Sữa đậu nành là sản phẩm kết hợp sữa với đậu nành. Loại sữa này có chứa chứa một lượng không nhỏ chất genistein nên có tác dụng chống lão hóa hiệu quả. Với lượng protein phong phú, sữa đậu nành có thể giúp xương chắc khỏe, tránh loãng xương. Các chất chống oxy hóa có trong chất đạm của đậu nành có thể ức chế sự khởi phát của các tế bào ung thư. Ngoài ra, sữa đậu nành còn có lợi ích trong việc tăng cường "vòng 1", thúc đẩy khả năng sinh sản...



Tuy nhiên, loại sữa này lại không được khuyến khích tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài. Một số tác dụng phụ khi tiêu thụ nhiều sữa đậu nành bao gồm:

- Tăng nguy cơ đột quỵ: Isoflavones trong sữa đậu nành có thể gây ra ức chế tiểu cầu hoặc là, cho tiểu cầu bị vón cục dẫn tới hình thành cục máu đông, làm ngăn ngừa dòng chảy của máu qua các động mạch và gây tắc nghẽn ở động mạch vành hay não. Kết quả là làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

- Suy tuyến giáp: Isoflavone trong sữa đậu nành có ảnh hưởng tiêu cực đến sự tổng hợp hormone tuyến giáp do nó ngăn chặn các enzyme peroxidase tuyến giáp. Loại hormone này có nhiệm vụ hỗ trợ i-ốt sản xuất hormone tuyến giáp. Do đó, nếu thiếu nó sẽ làm cho hormone tuyến giáp giảm đi, gây ra tình trạng suy tuyến giáp.

- Không tốt cho người bệnh gout: Trong sữa đậu nành có chứa một hàm lượng purin - một thành phần có thể gây kích ứng niêm mạc của bạn, gây ra đau dữ dội, sưng và viêm, gây ra bệnh gout . Vì vậy, những người bị bệnh gout uống nhiều sữa đậu nành sẽ càng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

2. Tác dụng phụ của đậu phụ nếu ăn quá nhiều


Không nên ăn đậu phụ mỗi ngày vì nó cũng có mặt trái nếu ăn quá nhiều.

- Suy giảm chức năng thận: Trong đậu phụ chứa rất nhiều protein mà ăn nhiều protein sẽ gây ra gánh nặng cho thận vì ăn nhiều đậu phụ sẽ tăng chất thải nitơ và thận phải lọc thải chỗ nitơ đó. Quá trình này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ suy thận .

- Khó tiêu: Protein trong đậu phụ cũng có thể là nguyên nhân gây cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể, đồng thời dễ dẫn đến chứng khó tiêu. Những người bị chứng khó tiêu do ăn nhiều đậu phụ có thể có thấy bị chướng bụng, tiêu chảy…

- Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch: Đậu nành chứa hàm lượng methionine vô cùng phong phú. Dưới tác động của enzym, methionine có thể được chuyển đổi sang một dạng khác và gây ảnh hưởng đến thành tế bào nội mô động mạch, làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch, từ đó tăng nguy cơ phát triển bệnh xơ vữa động mạch .

Nguồn: xaluan.com

Từ khóa google về bệnh gout
  • bệnh gout nên ăn gì
  • bệnh gout và cách điều trị
  • bệnh gout triệu chứng
  • điều trị bệnh gout
  • bệnh gout là gì
  • bệnh gout có lây không
  • bệnh gout cấp
  • bệnh gout nên ăn hoa quả gì

Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Nấm lim xanh chữa bệnh Gout

Chế độ ăn uống quá nhiều chất, dư thừa chất, vận động ít không chỉ là nguyên nhân cho các bệnh về thừa cân, béo phì mà nó còn gây ra bệnh Gout (Gút). Bệnh gout thường xảy ra ở đối tượng nam giới-những người có độ tuổi trung niên. Bệnh nếu không chữa trị hitưởng chừng như không kịp thời, dứt điểm sẽ khiến bệnh nhân gặp những biến chứng nguy hiểm như gây biến dạng khớp, hoại tử tay chân thậm chí gây tàn phế cho bệnh nhân. Nấm lim xanh hiện là chế phẩm có uy tín trên thị trường, được các nhà khoa học công nhận khả năng chữa trị dứt điểm các triệu chứng Gout.

Bệnh Gout thực chất là gì?


Bệnh gout được xác định là một trong những căn bệnh xuất hiện sớm nhất ở loài người, gây hại cho con người từ cách đây khoảng 2000 năm.

Cấu tạo phân tử axit uric
Cấu tạo phân tử axit uric
Trong quá khứ bệnh Gout được coi là “bệnh của vua chúa” vì tầng lớp vua chúa, quan lại là những người sử dụng nhiều rượu và các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng sự lạm dụng rượu bia, các chất có cồn cũng như chế độ ăn uống có quá nhiều chất béo là yếu tố nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh chứ không riêng gì các bậc vua chúa, quan lại.

Theo đó các nhà khoa học cho biết Gout là một dạng viêm khớp gây ra các cơn đau bất ngờ, đau dai dẳng ở các khớp xương và thường xảy ra vào giữa đêm.

Gout thường xảy ra do rối loạn chuyển hóa các nhân purin dẫn dến lượng axit uric trong máu tăng, tình trạng lắng đọng tinh thể axit uric ở phần sụn khớp, gân, mô, các khớp xương gây ra hiện tượng đau nhức các khớp xương.

Nấm lim xanh chữa trị Gout:


Bệnh Gout thường được chữa trị với các loại thuốc Tây và một chế độ ăn uống khoa học, ít chất đạm, ít đường, ít tinh bột và nhiều chất xơ. Tuy nhiên các loại thuốc Tây thường gây tình trạng viêm loét và xuất huyết dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, tá tràng, phát ban, rụng tóc, rối loạn chức năng gan, thận, tác động xấu lên hệ thần kinh người bệnh.

Nấm lim xanh chữa bệnh Gout


Qua nghiên cứu các mẫu nấm lim xanh các nhà khoa học đã phát hiện nấm lim có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, bệnh nan y hiện nay, trong đó có bệnh Gout.

Các bác sĩ cho biết nấm lim xanh là chế phẩm tự nhiên nên an toàn khi được kết hợp dùng cùng thuốc Tây mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nghiêm trọng nào. Các dược chất Sterois, Letinan, Germanium, Beta-D-glucan có trong nấm lim xanh tác động lên bệnh nhân Gout ở theo cơ chế:
Tác dụng như chất giảm đau, kháng viêm nên làm giảm đau, nhức mỏi, sưng tấy ở các khớp

Thanh lọc giải độc giúp đào thải độc tố trong máu


Trung hòa acid uric trong máu, giúp kiểm soát và duy trì nồng độ acid uric ở mức cân bằng, an toàn ở mức dưới ngưỡng 6 mg / dL.

Chỉ cần mỗi ngày dùng khoảng 20-30g nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo sinh sắc trong 2 lít nước lấy 1,5 lít nước thuốc uống hàng ngày, lượng Acid uric trong máu sẽ được trung hòa, trở về mức ổn định sau một vài tháng điều trị. Sử dụng lâu dài sẽ ngăn chặn nguy cơ bệnh Gout quay trở lại.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường – Ngoài việc nâng cao chất lượng sống, giúp cuộc sống hiện đại, thuận tiện hơn mà toàn cầu hóa, đô thị hóa mang lại, quá trình này cũng gây ra những thay đổi, tác động tiêu cực đến lối sống, sức khỏe của con người, khiến con người ngày càng mắc nhiều bệnh tật hơn và tỷ lệ mắc các bệnh cũng ngày càng tăng cao. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, tiểu đường là căn bệnh có tốc độ gia tăng nhanh chóng trên thế giới và các quốc gia cần có biện pháp ngăn ngừa, chữa trị kịp thời để giảm thiểu sự phát triển của căn bệnh này. Nấm lim xanh được giới khoa học đánh giá là loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh cao, là giải pháp mới trong điều trị căn bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là gì?


Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, bệnh dư đường là một nhóm bệnh được đánh dấu bởi mức độ cao của đường trong máu (tăng đường huyết) do khiếm khuyết trong sản xuất insulin, tác dụng của insulin, hoặc cả hai. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến biến chứng nặng và tử vong sớm, nhưng những người có bệnh tiểu đường có thể thực hiện các bước để kiểm soát bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

Tiểu đường là một bệnh mãn tính xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó sản xuất. Insulin là một hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường
Tăng cường vận dộng và tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tiểu đường tuýp 1(type1) còn được gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, tiểu đường vị thành niên, hoặc tiểu đường khởi phát sớm, được đặc trưng bởi việc tuyến tụy bị cản trở hoặc ngừng sản xuất insulin, khiến tuyến tụy không sản xuất đủ insulin. Kết quả là lượng đường trong máu không được chuyển hóa đầy đủ tới các tề bào trong cơ thể, mà bị đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Vì vậy cơ thể người bệnh không thể sinh ra đủ năng lượng, cung cấp cho các hoạt động của cơ thể, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chân tay rã rời,…

Tiểu đường tuýp 2 (type2) còn được gọi là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin hoặc tiểu đường khởi phát ở người trưởng thành) là tình trạng cơ thể không còn khả năng sản xuất đủ lượng insulin cần thiết hoặc cơ thể đã bị suy giảm về khả năng sử dụng insulin. Bệnh thường xảy ra do tình trạng béo phì và sự lười vận động cơ thể.

Bệnh tiểu đường không được kiểm soát và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tăng đường huyết (tăng lượng đường trong máu). Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến sự gây hại nghiêm trọng cho nhiều cơ quan, hệ thống của cơ thể, đặc biệt là các dây thần kinh và mạch máu thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong. Thế nhưng theo các bác sĩ đầu ngành về bệnh tiểu đường chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp để kiểm soát bệnh và chữa trị bệnh giảm nguy cơ mắc các biến chứng bằng phương pháp điều trị tây y kết hợp sử dụng thảo dược nấm lim xanh.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường1
Nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường


Thảo dược nấm lim xanh được khoa học chứng minh có chứa nhiều thành phần dược chất có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường khi được kết hợp cũng các loại thuốc tây khác mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Các nhà khoa học tìm ra trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao dược chất Ganoderans A, B, C, Hetero-Beta-glucans và proteoglycan. Các chất này hoạt động mạnh, hiệu quả trong việc kiểm soát, điều tiết và duy trì lượng đường (glucose) trong máu người bệnh ở mức an toàn. Do đó hạn chế và giảm dần được sự tích tụ đường trong máu, giảm đường trong máu, tác dụng hạ đường huyết nhưng lại khiến lượng hormone insulin trong cơ thể người bệnh tiểu đường dần tăng lên.

Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

Nấm lim xanh có tác dụng như thế nào đối với người bị bệnh ung thư?

Nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không trực tiếp công phạt mầm bệnh ung thư mà thông qua các dược chất để bồi bổ cơ thể, giúp nâng cao hệ miễn dịch, từ đó, cơ thể tự sửa chữa rối loạn tế bào, và tiêu diệt tế bào ung thư.
Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như thế nào?

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, trong nấm lim xanh có chứa các dược chất như: Beta-D-glucan, Letinan, Aromatase inhibitor, Germanium, Polysaccharides có khả năng ức chế và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời sản sinh ra các tế bào có khả năng kìm hãm sự phát triển của khối u ác tính, đồng thời truy tìm và tiêu diệt mầm bệnh, không để chúng lây lan sang các bộ phận khác.

Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, nấm lim xanh còn có rất nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị hay hóa trị thường có thể trạng yếu do phải tiếp xúc rất nhiều hóa chất có thể dùng nấm lim xanh để khử độc phóng xạ, tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể và nâng cao sức đề kháng.

Đối với những bệnh nhân ung thư đã ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã xâm lấn quá nhiều gây ra biến chứng trầm trọng thì nấm lim xanh lúc này chỉ có tác dụnggiảm đau, nâng cao sức khỏe cho người bệnh để kéo dài thời gian sống. Còn việc bệnh nhân có thể khỏi bệnh hoàn toàn hay không thì còn tùy thuộc vào cơ địa bệnh nhân có phù hợp với nấm không. Nếu cơ địa người bệnh phù hợp thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn, quan trọng nhất là bệnh nhân cần lạc quan và kiên trì điều trị đến cùng.
Một vài lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Liều lượng quy định dành cho bệnh nhân ung thư là 30g nấm lim xanh sắc cùng 2 lít nước để lấy 1,5 lít, uống thành 5 lần trong ngày. Nhưngđối với bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư dạ dày không uống được nhiều nước thì có thể lấy lượng nấm theo chỉ định, nấu với 2 lít nước, cô đặc còn 0,5 tới 1 lít nước tùy vào khả năng uống của bệnh nhân, và cũng chia làm 5 lần uống trong ngày.

Uống nấm lim mỗi ngày để tăng cơ hội chữa khỏi các bệnh ung thư (ảnh minh họa)
Xin lưu ý, trong thời gian bắt đầu uống nấm lim xanh, bệnh nhân bị ung thư dạ dày, hoặc bệnh nhân có đường tiêu hóa kém hoặc bị bệnh đường tiêu hóa, nên bắt đầu với 1 lượng nhỏ từ 5-10g trong 3 ngày đầu dùng nấm để cơ thể thích nghi dần, sau đó uống đúng liều lượng quy định để có hiệu quả tốt.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân đã uống nấm lim xanh đúng cách nhưng bị nổi mẩn, ngứa, xin các bạn hoàn toàn an tâm vì đây chỉ là do cơ thể chưa làm quen với nấm. Nấm lim xanh có nguồn gốc tự nhiên vì vậy rất an toàn và thân thiện với người sử dụng. Để tránh xảy ra dị ứng, mẩn ngứa, khi dùng nấm nên tuyệt đối kiêng đồ ăn tanh như tôm, cua, cá. Bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm và kiên trì sử dụng, sau 1 tuần triệu chứng trên sẽ mất đi.

Trên đây là một vài lưu ý cho các bệnh nhân ung thư trong khi sử dụng nấm lim xanh, hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về công dụng cũng như cách sử dụng đúng của nấm lim xanh để việc điều trị ung thư đạt được hiệu quả cao nhất.

Nấm lim xanh đã qua chế biến và nấm thô dùng loại nào tốt hơn?

Nấm lim xanh từ lâu vốn là một loại thảo mộc quý được tin dùng trong Đông y. Tuy nhiên, nấm lim xanh tự nhiên chỉ có công dụng bồi bổ cơ thể, chứ không có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh như nấm đã qua chế biến.
Sự thật về công dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Có nhiều nguồn tin cho rằng nấm lim xanh tự nhiên có khả năng chữa bách bệnh, tuy nhiên thực tế nấm lim xanh tự nhiên chỉ có khả năng bồi bổ và dưỡng sinh, phục hồi các chức năng bị rối loạn của cơ thể.

Nấm lim xanh tự nhiên tác động vào cơ thể theo đúng nguyên tắc: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên có khả năng cải thiện thể trạng của người bệnh, điều trị các chức năng cơ thể để ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh như: rối loạn mỡ máu, rối loạn huyết áp, cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng. Uống thuốc sắc từ nấm lim xanh sẽ giúp thanh lọc giải nhiệt, điều hòa khí huyết giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên nấm lim xanh tự nhiên đôi khi không an toàn với người sử dụng vì ở chân nấm còn dính độc tố của vỏ cây gỗ lim (do nấm mọc trên thân cây lim). Chỉ có sản phẩm nấm lim xanh loại nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được sơ chế theo phương pháp gia truyền để khử hết độc tố đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Sản phẩm nấm lim xanh loại nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước
Giá bán nấm lim xanh nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là 1.100.000 đồng/1 hộp/500g.
Nấm lim xanh đã qua chế biến tốt hơn nấm thô như thế nào?

Nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được chế biến theo bài thuốc gia truyền của dòng họ Trần với tên gọi “thanh thiết bảo sinh”. Theo công thức của bài thuốc, nấm lim xanh tự nhiên sẽ được sơ chế, rồi phơi khô, cắt lát, tẩm ướp thêm 1 số dược liệu theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh để tăng cường độ hấp thu của nấm đối với cơ thể. Đồng thời trong quá trình chế biến, các dược chất trong nấm lim xanh sẽ được hoạt hóa để phát huy tối đa tác dụng đối với cơ thể người bệnh.

Đó là lý do nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được Bộ Y tế chứng nhận là có công dụng như một loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y.

Nấm lim xanh loại thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước
Về mặt giá cả, nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của công ty có giá 2.000.000 đồng/1 hộp/500g.

Để bảo quản nấm lim xanh khỏi ẩm mốc, người sử dụng chỉ cần để nấm lim xanh trong tủ lạnh và chỉ lấy một lượng vừa đủ khi dùng. Vì mỗi người dùng có một mục đích khác nhau nên công ty đã không chia nhỏ nấm lim xanh thành các túi nhỏ mà đựng trong túi lớn 500g để người dùng sắc thuốc theo liều lượng phù hợp với từng loại bệnh.

Nguồn gốc bài thuốc Thanh thiết bảo sinh?

Nguồn gốc bài thuốc Thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước


Trong 3 dòng sản phẩm nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, sản phẩm nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh được đánh giá cao nhất vì những công dụng hỗ trợ chữa bệnh ưu việt. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của bài thuốc này.

Bài thuốc Thanh thiết bảo sinh đến nay đã được truyền lại qua 7 đời trong dòng họ Trần, và người hiện nay đang nắm giữ bí quyết của bài thuốc đó là anh Trần Đắc Cử.

Trước đây, cụ Trần Đắc Lộclà người đầu tiên của dòng họ Trần được Đức Kim thánh của Thiên đạo truyền lại công thức của bài thuốc. Trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử, bài thuốc quý vẫn được trân trọng, giữ gìn và được người họ Trần truyền lại cho đời sau.

Sản phẩm nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh
Có nhiều người dùng sẽ thắc mắc vậy ý nghĩa của tên bài thuốc là gì? Anh Trần Đắc Cử cho biết, “Thanh thiết” có nghĩa là thanh gươm màu xanh, đây là cách hình tượng hóa hình ảnh cây nấm lim mọc trên thân cây lim, còn “bảo sinh” có nghĩa là bảo vệ sự sống, ý muốn chỉ công dụng bồi bổ sức khỏe và khả năng trị bệnh của loại nấm quý hiếm này.

Sau khi giao lại bí quyết bài thuốc cho công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, anh Cử hiện nay đã không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến các sản phẩm của công ty hay bài thuốc Thanh thiết bảo sinh xin vui lòng truy cập vào trang web chính thức của công ty: namlimxanhtienphuoc.vn Hoặc gọi điện vào số điện thoại công ty: 04 37 97 0138 hoặc 0936 476 588 hoặc 0919 257 838 để được tư vấn trực tiếp.

Sự khác nhau giữa nấm lim xanh và nấm linh chi Hàn Quốc

Mặc dù nhiều người đã biết đến nấm lim xanh và công dụng của loại nấm này đối với sức khỏe, tuy nhiên vẫn có nhiều người đã lầm tưởng rằng nấm lim xnah giống nấm linh chi của Hàn Quốc. Bài viết sau đây sẽ làm rõ sự khác nhau giữa 2 loại nấm này để bạn đọc phân biệt khi mua hàng.

Nấm linh chi Hàn Quốc là nấm được nuôi trồng theo phương pháp công nghiệp, trong khi nấm lim xanh lại có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, mọc trên thân cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh, nênnấm lim xanh hấp thụ được nhiều các dưỡng chất tự nhiên hơn nấm linh chi.

Về mặt hình thức, nấm linh chi do được nuôi trong môi trường nhân tạo được chăm bón cẩn thận nên có vẻ ngoài mỡ màng, và kích thước các cây nấm khá đồng đều chứ không xù xì, to nhỏ khác nhau nhưnấm lim xanh.
Nấm linh chi Hàn Quốc
Về mặt công dụng, nấm linh chi Hàn Quốc chỉ có tác dụng làm mát gan, bổi bổ cơ thể. Còn nấm lim xanh do chứa nhiều dược chất có lợi cho cơ thể, nên ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, nấm lim xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh phổ biến hiện nay.


Công dụng của nấm lim xanh đã được nhắc đến nhiều trong các cuốn sách quý về y dược của Việt Nam như cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. TS Đỗ Tất Lợi, cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” của tập thể tác giả Viện dược liệu – Bộ y tế…

Trên đây là những đặc điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại nấm này, hy vọng bài viết đã giúp đọc giả có được cái nhìn rõ nét hơn về từng loại nấm và công dụng của chúng.